150 câu hỏi thi bằng lái xe máy tphcm_Phần 115:32

  • 9,692 views
Published on 19 Tháng Tám, 2016

Thi bằng lái xe máy hạng A1 hay còn gọi là bằng lái xe môtô hạng A1 hoặc có thể gọi chung là giấy phép lái xe (gplx), được sử dụng cho các loại xe mô tô thông thường có dung tích xi-lanh từ 50 cm3 đến dưới 175 cm3.

Thi bằng lái xe máy tphcm

Thi bằng lái xe máy tphcm


Đối tượng tham gia dự thi cấp giấy phép lái xe

Bao gồm mọi công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên, không mắc bệnh về thần kinh hay bị khuyết tật (hỏng mắt, cụt chân, cụt tay, cụt đốt ngón tay, ngón chân, chân tay bị thừa hoặc thiếu ngón).

Đôi với nam giới thì chiều cao từ 1m50 trở lên, cân nặng từ 45kg trở lên, còn nữ giới thì chiều cao từ 1m45 trở lên và cân nặng 40kg trở lên.

Người dự thi cấp giấy phép lái xe phải có chứng minh thư nhân dân bản gốc hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng, các loại giấy tờ khác sẽ không thể thay thế được.

Người lái xe nếu đã từng thi bằng lái xe mà được cấp sang bằng mẫu mới (thẻ nhựa PET) hoặc đã từng cấp lại, đổi lại sang bằng mẫu mới thì khi mất bằng sẽ không được thi mới mà phải đi cấp lại. Nếu bị công an thu giữ bằng mẫu mới thì phải đi chuộc lại không được cấp lại hay thi mới 😱 😭

Người thuộc diện quân đội và có chứng minh thư quân đội vẫn được dự thi bình thường, còn những người thuộc diện công an nhà nước có chứng minh thư công an thì phải thi riêng trong ngành công an.


Quy trình học và thi bằng lái xe máy hạng A1

Thủ tục hồ sơ: Để đăng ký dự thi sát hạch cấp giấy phép lái xe mô tô hạng A1 (giấy phép lái xe cơ giới đường bộ) thì các bạn chỉ cần chuẩn bị các thủ tục sau:
– 2 ảnh thẻ cở 3×4 (hoặc 4×6)
– 1 bản CMT photo (không cần công chứng)

– Các bạn không cần phải đi mua hồ sơ bên ngoài, các thủ tục giấy tờ còn lại chúng tôi sẽ chuẩn bị  cho các bạn.

Các bạn kê khai thêm thông tin:
– Số điện thoại thường xuyên liên lạc của bạn
– Địa chỉ cấp 4 của nơi đăng ký HKTT theo chứng minh thư (vd: thôn, xóm, đội, khu, tổ, số nhà – tên đường, bản, ấp…)

Thi bằng lái xe máy tphcm

Thi bằng lái xe máy tphcm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Bạn thích video này ?
150 câu hỏi thi bằng lái xe máy tphcm_Phần 1
"Không,cảm ơn.Đóng lại dùm tôi"