Kỹ Thuật Lùi Xe Ô Tô Vào Nhà Xe – Có Video Hướng Dẫn Cụ Thể02:45

  • 19,243 views
Published on 19 Tháng Tám, 2016

Kỹ Thuật Lùi Xe Ô Tô Vào Nhà Xe

Muốn lùi xe được an toàn thì bạn cần phải nắm vững kỹ thuật lùi xe ô tô. Phổ biến nhất và đơn giản nhất mà mọi người thường hay sử dụng khi lùi xe là lùi xe trong khi quay đầu nhìn về phía sau. Với người mới biết lái xe thì nhiều khi còn phải hạ cả kính xe để căn đường. Với những người có nhiều kinh nghiệm hơn thì họ chỉ thường sử dụng gương chiếu hậu. Các kỹ thuật trên đều có thể sử dụng, nhưng khi bạn biết được ưu – nhược điểm của từng loại thì bạn có thể tự tin hơn khi lùi xe nơi trật hẹp.

Kỹ Thuật Lùi Xe Ô Tô Vào Nhà Xe

Kỹ Thuật Lùi Xe Ô Tô Vào Nhà Xe

+ Khi lùi xe và quay đầu nhìn về phía sau, tài xế sẽ dễ quên không để ý phần trước và do vậy rất dễ xẩy ra va quệt do không kịp nhận thấy vật cản từ trước hoặc khi vật cản bất ngờ xuất hiện phía trước khi đang lùi xe.
+ Khi lùi mà mở cửa xe cùng phía với người lái thì người lái lại không thể quan sát được phần bên phải của xe. Còn vừa lùi vừa thò đầu nhìn qua cửa kính xe cũng có nhược điểm rất nguy hiểm là đầu người lái có thể bị va quệt vào đâu đó nhất là ở những nơi chật hẹp hay đông xe quay lại. xe oto cu
+ Kỹ thuật ưu việt nhất khi lùi xe là cùng với quan sát qua các gương chiếu hậu. Với kỹ thuật này, số vùng chết sẽ được giảm đi, còn việc liên tục quan sát qua gương và phía trước cũng rất dễ dàng. Trong kỹ thuật này, việc chỉnh gương chiều hậu có vai trò rất lớn. Khi xe tiến về phía trước thì các gương hậu sẽ có hiệu quả khi góc quan sát 2 bên càng rộng.
Nhưng khi lùi xe thì vùng quan sát quan trọng nhất là phần dưới và phần sau khoảng giữa xe. Tốt nhất là quan sát được vị trí bánh sau của xe, nhưng tiếc là chỉ với các xe đắt tiền mới có góc quan sát như vậy (gương sẽ tự động hướng xuống khi xe cài số lùi). Những người mới biết lái xe thường hay mất phương hướng khi lùi trong lúc đánh vô-lăng để lùi xe, bạn chỉ cần nhớ rằng khi lùi xe, quay vô-lăng sang bên nào thì xe sẽ lùi về bên đó.Một điều quan trọng nữa là bạn phải luôn kiểm soát phần đầu của xe vì khi lùi thì mũi xe luôn hướng ra phía ngoài bán kính quay, rất dễ va chạm.
Các bạn khi mới lái xe thì nên chăm chỉ thực hành các bài tập lùi xe ô tô
Tốt nhất là nên thành thạo kỹ thuật lùi xe cùng với việc quan sát qua gương. Đầu tiên là tập lùi dọc theo đường thẳng với tầm quan sát rộng. Chọn địa điểm rộng để tập lùi xe ô tô dọc theo đoạn đường đánh dấu. Sau đó tăng độ khó qua việc căn khoảng cách giữa bánh xe và vạch đánh dấu theo những khoảng cách định sẵn.
Để thực hành, hãy dựng garage với khoảng cách cổng hai bên cạnh gương sườn 30- 40cm và tập lùi thẳng, sau đó lùi từ bên trái, bên phải. Bài tập có thể coi là hoàn thành khi bạn dễ dàng lùi xe vào ở bất kỳ góc nào.
Chúc bạn thành công và lái xe an toàn.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Bạn thích video này ?
"Không,cảm ơn.Đóng lại dùm tôi"