Những điểm mù cần chú ý khi lái xe ô tô bạn nên biết01:00

  • 193 views
Published on 27 Tháng Tám, 2016

Những điểm mù cần chú ý khi lái xe ô tô bạn nên biết

Điểm mù mọi người nên biết của xe ô tô tải khi lái qua ngã tư đường

Bài viết bạn quan tâm:

Dù có gương chiếu hậu nhưng người lái khó điều khiển cái rơ-moóc phía sau. Các phương tiện khác không nên đỗ song song khi thấy container rẽ ở ngã tư.

Những chiếc xe tải lớn, siêu trường, siêu trọng hay container thường liên quan đến các cụ tai nạn thảm khốc. Nguyên nhân chủ yếu là do kích thước, trọng lượng lớn khiến xe di chuyển khó khăn hơn những xe thông thường khác.

Bên cạnh đó, ngoài lỗi của tài xế loại xe này, chính những phương tiện khác chủ quan, không hiểu biết và chưa nhận thức được mức độ nguy hiểm.

 

Đoạn video trên cho thấy điểm mù chết người trên các phương tiện là khác nhau. Điểm mù tỷ lệ thuận với kích thước của xe. Mặc dù các xe tải, container có gương chiếu hậu nhưng họ khó có thể điều khiển rơ-moóc phía sau.

Các phương tiện khác nếu phát hiện container xin chuyển hướng ở các ngã tư thì nên tránh xa, không chen lên ngang mà dừng lại phía sau. Phần đường sát lề phải là để rẽ phải, hay ngược lại, không phải để dừng hay đi thẳng. Cách tốt nhất là dừng lại phía sau, đợi container rẽ trước và nên hạn chế vượt để tránh nguy hiểm.

Nguồn: Vnexpress

Sưu Tầm: học lái xe ô tô

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Bạn thích video này ?
Những điểm mù khi lái xe ô tô vào cua
"Không,cảm ơn.Đóng lại dùm tôi"